abercrombie france beats headphones sale slimming botanical beats headphones mont blanc pens sale louis vuitton handtaschen

 
Trang chủ  |  Tin tức
Công nghệ trám vá ổ gà sử dụng máy phun trám vá đường Magnum của hãng Crafco - Mỹ
Giới thiệu công nghệ
Việc xuất hiện ổ gà trên mặt đường nhựa bê tong asphalt sau một thời gian sử đụng dưới tác động của các điều kiện khách quan khác nhau là điều khó tránh khỏi. Hiện nay nhiều đoạn đường giao thông của nước ta đang rất cần thiết bị để trám vá sửa chữa các ổ gà, ổ voi, các vết lún hư hỏng trên mặt đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
Cho đến nay việc trám vá các ổ gà chủ yếu dùng vật liệu bê tông nhựa hoặc một số vật liệu khoáng khác được thi công dưới dạng trám vá nguội. Các vết vá thường chóng hỏng sau một thời gian ngắn, khiến việc sửa chữa phải tiến hành thường xuyên, làm gia tăng chi phí sửa chữa bảo trì đường bộ, giảm tuổi thọ công trình và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các đơn vị sửa chữa đường bộ một thiết bị trám vá ổ gà và các vết hư hỏng trên mặt đường được Bộ Giao Thông Vận Tải Mỹ đánh giá là cho các vết trám vá "Tốt hơn vá bằng bê tông asphalt nóng" và "không có thiết bị nào tốt tương tự". Đó là máy phun trám vá đường Magnum của hãng Crafco - Mỹ.


Cấu tạo tạo của máy: Máy bao gồm các bộ phận chính sau:
- Hệ thống cấp đá dăm: gồm phễu nạp liệu, guồng xoắn và vít tải cấp liệu truyền động bằng thủy lực
- Hệ thống cấp nhũ tương: gồm két nhũ tương 925 lít có hệ thống gia nhiệt và giữ nhiệt tự động ở 60 - 75 độ C.
- Hệ thống cấp khí nén để thổi và phun bắn vật liệu: gồm máy nén khí và quạt gió, súng phun gắn trên cần đỡ.
- Động cơ diezel, hệ thống thủy lực truyền động cho các bộ phận công tác nêu trên và hệ thống điều khiển lắp trên bảng điều khiển và trên cần trước mặt công nhân thi công.
Toàn bộ máy được lắp trên khung xe rơ mooc 4 bánh, được kéo theo sau một xe tải tự đổ có nhiệm vụ cấp đá dăm vào máy.
Nguyên tắc làm việc của máy Magnum: Máy dùng khí nén phun bắn nhũ tương nhựa đường phân tách nhanh loại CRSII cùng cấp phối đá dăm nhỏ dưới 10mm và vị trí ổ gà cần vá, sau khi nước bốc hơi, cấp phối đá dăm bao phủ nhựa đường sẽ đông cứng và được lèn chặt lại dưới tải trọng của xe ô tô đi qua, tạo nên một vết vá rất vữn chắc bền nhiều năm.
Phương pháp thi công:
Việc trám vá ổ gà với máy Magnum được thực hiện qua ba bước:
- Bước 1: Thổi khí nén làm sạch ổ gà hay vết hư hỏng cần vá. Máy nén khí trên xe đủ mạnh để thổi sạch đất đá, bụi và nước đọng trong ổ gà. Nếu cần có thể dùng chổi cứng để trợ giúp làm vệ sinh vết hư hỏng cần vá.
- Bước 2: Phun một lớp nhũ tương CSRII bám dính vào ổ gà hay vết cần vá
- Bước 3: Phun nhũ tương đồng thời với đá dăm để điền đầy ổ gà. Sau khi ổ gà đã được điền đầy thì tắt đường cấp nhũ tương và phun tiếp một lớp đá dăm mỏng trên bề mặt để chống bám dính cho lốp xe.
Việc thi công ba bước trên được công nhân vận hành thực hiện dễ dàng bằng cách tắt/ bật công tắc điều khiển gắn ngay trên cần đỡ vật liệu. Một ổ gà chỉ cần vài phút là trám vá xong. Sau khi vá, có thể thông xe ngay mà không cần chờ cho vật liệu khô. Bánh xe đi qua ổ gà sẽ gúp lèn chặt thêm vết vá và giúp nó ngày càng vững chắc. Việc dùng đầm hay lu để đầm chặt lên vết vá là không cần thiết.
Các dạng sửa chữa thường gặp:
- Dùng để sửa chữa mặt đường bị nứt nẻ nặng dưới dạng da cá sấu, dạng lưới.
- Sửa vá ổ gà
- Sửa lề đường:
- Sửa miệng cống:

Ưu điểm của máy:
- Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần 2 người để vận hành máy
- Tốc độ thi công cao, máy có thể thi công hết 7 tấn cấp phối đá dăm trong 1 giờ.
- Máy có thể thi công trong mọi thời tiết, kể cả khi mưa nhỏ vẫn có thể vá đường, không cần chờ vết vá hay ổ gà khô đi mới thi công.
- Tính cơ động rất cao, có thể đi sửa chữa ở mọi con đường mà ô tô có thể đi tới được.
- Cho phép điều khiển chính xác lượng nhũ tương phun ra, tiết kiệm chi phí sửa chữa.
- Chất lượng vết vá rất cao, đảm bảo không phải vá lại trong nhiều năm nếu làm đúng kỹ thuật, đường hỏng mà vết vá chưa hỏng.
- Giá thành rẻ giúp thu hồi vốn nhanh
- Máy yêu câu vật liệu sẵn có và rẻ tại địa phương là đá dăm cỡ nhỏ dưới 10mm và nhũ tương nhựa đường sản xuất trong nước.
- Máy có thể sửa chữa các vết hư hỏng như ổ gà, ổ voi, sụt vai đường cho đến các vết hư hỏng nông trên bề mặt, các vết nứt da cá sấu, các vệt lún bánh xe, vv..
Với các ưu điểm nổi trội, máy Magnum của hãng Crafco đã được sử dụng tại hầu hết các nước trên thế giới và đã trở thành thiết bị chủ lực cho các công ty bảo trì sửa chưa đường bộ, đặc biệt rất được công binh Quân đội Mỹ ưa dùng trong việc sửa chữa các con đường bị tàn pha do chiến tranh. Nó cho phép sửa chữa nhanh, chất lượng vết vá bền và tốt, cho phép thông xe ngay lập tức. Hiện nay riêng ở Bắc Mỹ, có hơn 4000 máy này đang hoạt động. Máy Magnum đã được tông cục đường bộ Việt Nam yêu cầu đưa vào thử nghiệm tại Việt Nam và đã cho kết quả rất tốt.
Bảng so sánh chi phí giữa việc trám vá bằng máy Magnum và phương pháp thủ công:
- Phương pháp truyền thống: dùng bêtông asphalt chở trên xe tải đưa đến công trường đổ vào ổ gà rồi dùng đầm nén chặt xuống.
- Dùng máy phun bắn vá ổ gà Magnum của Hãng Crafco.
Giả định cần một lượng cấp phối bêtông là 10 tấn để vá ổ gà trên một đoạn đường, thời gian làm việc là 8hr/ ngày/ người


Kết luận : Máy Crafco Magnum đem lại hiệu quả về kinh tế và năng suất gấp nhiều so với cách vá ổ gà theo phương pháp thủ công.

Liên Hệ: Công ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Thăng Tiến
Số 11, Ngõ 259/9, Phố Vọng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 043 869 78 55 (3 lines); Fax : 043 628 37 41
Số lượt đọc:  1651  -  Cập nhật lần cuối:  20/08/2014 09:42:54 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Trụ sở chính: Số 11, Ngõ 259/9, Phố Vọng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 043 869 78 55 (3 lines); Fax : 043 628 37 41
.